Cách làm món cá lóc nướng trui dân dã miền tây

52

Cá lóc (còn được gọi là cá quả, cá chuối, cá sộp…) là loài cá lành tính. Thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhưng món ăn mang đạm chất miền Tây sông nước có lẽ là món cá lóc nướng trui. Món ăn này khá dân dã và phổ biến ở thôn quê mang lại vị ngọt riêng biệt cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt là có thể làm mồi nhậu.

Cách làm món cá lóc nướng trui dân dã miền tây

Vị ngọt thịt cá, nước chấm và rau sống cùng nhau hòa quyện với nhau tạo nên món ăn dân dã chỉ có ở miền tây sông nước. Không cần phải chờ đợi lâu nữa, sau đây là bí quyết làm món cá lóc nướng trui ngon nhất!

Nguyên liệu để thực hiện món cá lóc nướng trui:

+ Cá lóc (1 con): 1kg

+ Rơm khô (nếu không có rơm kho thì bạn có thể thay bằng lá cây khô).

+ Lá chuối.

+ Nước chấm.

+ Dưa leo, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại…

Cách làm món cá lóc nướng trui dân dã miền tây

Cách thực hiện món cá lóc nướng trui:

– Cá lóc: chỉ cần rửa sạch cá mà bạn không đánh vẩy hay mổ bụng.

– Dùng thanh tre xuyên từ miệng tới đuôi cá rồi cắm xuống đất rồi chất rơm xung quanh.

– Châm lửa đốt và chờ cho đến khi rơm cháy hết (7 – 8 phút). Sau đó bạn gạt tàn kho ra khỏi cá và lấy cá ra.

– Sau đó dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên. Bạn có thể tạo ra sức hấp dẫn cho món cá lóc nướng trui bằng cách rưới một lớp mỡ hành lên thịt cá. Khi dùng thì bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt, mắm me hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.

Thật tuyệt vời nhưng quá sức là đơn giản khi làm món cá lóc nướng trui. Bạn nên chuẩn bị cho mình một chén nước mắm me vì thịt cá lóc nướng trui mà chấm nước mấm me thì hết chổ chê.

Hãy chuẩn bị ngay cho mình món cá lóc nướng trui tuyệt vời này thôi nào. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng món cá lóc nướng trui này để chiêu đãi các ông bạn tới nhà chơi. Và rồi làm lai rai vài lít thì chắc chắn buổi nhậu sẽ càng thêm rôm rã.